ข่าวสาร > ข่าวภาษี
2018-11-16 14:09:03
ภาษีเรื่องง่าย ๆ ไม่วุ่นวาย กับ 3 แอพพลิเคชัน
ภาษีเรื่องง่าย ๆ ไม่วุ่นวาย กับ 3 แอพพลิเคชัน

       เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องปวดหัววุ่นวายกับภาษีเป็นอย่างมาก เพราะไหนจะต้องคำนวณภาษี ยื่นภาษี ตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อน เพื่อความถูกต้องที่สุด ทำให้ต้องเสียเวลาไปกับการนั่งคิดคำนวณแล้วคำนวณอีก แต่ในปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นที่สามารถเข้ามาช่วยจัดการความซับซ้อนเหล่านั้นได้ ทำให้การคำนวณภาษี หรือยื่นภาษีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หลัก ๆ แล้วมี 4 แอพพลิเคชันดี ๆ ต่อไปนี้

  1. RD Smart Tax

RD Smart Tax เป็นแอพพลิเคชันให้บริการธุรกรรมภาครัฐจากกรมสรรพากร ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้ผู้เสียภาษีและบุคคลทั่วไป โดยมีคุณสมบัติมากมาย เช่น แจ้งข่าวสารเกี่ยวกับกฎหมายและภาษี คำนวณภาษี ยื่นภาษี และตรวจสอบการขอคืนภาษี เป็นต้น เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นในการบริหารจัดการภาษี 

tax2tax3

สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Andriod

 

  1. iTAX Pro

            iTAX Pro เป็นแอพพลิเคชันคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาอย่างละเอียด มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยวางแผนประหยัดภาษี เพื่อให้ผู้เสียภาษีสามารถคำนวณเงินภาษีที่ต้องจ่ายและต้องรับคืน โดยไม่ต้องคิดคำนวณเองให้เสียเวลาอีกต่อไป พร้อมกับเตรียมแบบ ภ.ง.ด. 90/91 ประจำปี ให้นำไปใช้ยื่นภาษีได้เลย

tax1

สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Andriod

 

  1. iTAX Check Check

            iTAX Check Check ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทเดียวกับ iTAX Pro เป็นแอพพลิเคชันตรวจเช็คเงินคืนภาษีได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่กรอกข้อมูลที่จำเป็น และสามารถเข้าไปตรวจเช็คภาษีบ่อยแค่ไหนก็ได้เท่าที่ผู้ใช้ต้องการ โดยไม่ต้อง Login เข้าสู่ระบบหรือพิมพ์ข้อมูลส่วนตัวซ้ำ ๆ

tax4

สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Andriod

หากคุณไม่เข้าใจเรื่องการจัดทำบัญชีและการยื่นภาษี ARAC เราคือมืออาชีพพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้แก่ธุรกิจของคุณ เรามีบริการรับทำบัญชี ที่ปรึกษาด้านภาษีอากร บริการด้วยทีมงานมืออาชีพ