ข่าวสาร > ข่าวธุรกิจ
2017-10-04 09:34:39
6 ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์
6 ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์

    การเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ในปัจจุบันจะเห็นธุรกิจออนไลน์มากมายประสบความสำเร็จอย่างมากก็ตาม เพราะธุรกิจส่วนใหญ่ก็ต้องมีกลยุทธ์เพื่อทำให้สามารถเติบโตได้บนออนไลน์ได้ซึ่งมีการแข่งขันสูงมากในปัจจุบัน เพราะในออนไลน์ลูกค้าจะสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการได้มากกว่า ดังนั้นการเริ่มธุรกิจของคุณควรมีกลยุทธ์และใช้ตัวเลือกที่เหมาะสม

นี่คือ 6 ทางเลือกที่ดีที่สุดที่สามารถนำไปใช้ในการเริ่มต้นธุรกิจได้

1.ซอฟต์แวร์ รวมถึงแอพลลิเคชัน : ในปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการพัฒนาธุรกิจ

2.สินค้าที่สามารถจับต้องได้ (Physical product) : เป็นผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องสามารถจับต้องและสัมผัสถึงคุณประโยชน์ของตัวผลิตภัณฑ์นั้นได้

3.การโฆษณา : ในปัจจุบันโฆษณาสำคัญมาก ๆ เพราะส่งผลทำให้ธุรกิจของเราเติบโตได้ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาออนไลน์ หรือโฆษณาบนโทรทัศน์ โฆษณาตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ตาม

4. Affiliate marketing : คือการทำการตลาดบนอินเทอร์เน็ต โดยใช้ตัวแทนในการโฆษณา มีตัวแทนจำหน่าย และมีคนรีวิวสินค้า บนสื่อสังคมออนไลน์ที่คนเข้าถึงง่าย อย่างเช่น Facebook, Instagram เป็นต้น

5. Coaching : มีการฝึกฝน หรือโค้ชให้พนักงานในในธุรกิจมีความรู้และความสามารถในการช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น จึงต้องมีโค้ชบริหารมาชี้แนะ เพราะในยุคปัจจุบันการทำงานต้องใช้ความรู้ในการทำงานที่ซับซ้อนการสร้างความสัมพันธ์และสร้างความสามารถใหม่ ๆ จึงเป็นเรื่องดีต่อการพัฒนาธุรกิจ

6. Online courses : เพื่อเพิ่มเวลาให้ได้พัฒนาการรับรู้และความรู้มากยิ่งขึ้น

คำภาษาไทยที่เกี่ยวข้อง
เครื่องหมายการค้ารับทำบัญชีรับจดทะเบียนบริษัทจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าการส่งเสริมการลงทุนการบัญชีการเงิน,  รับตรวจสอบบัญชีงบการเงินการบัญชีบริหารภาษีอากรภาษีมูลค่าเพิ่ม 
คำภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้อง
TrademarkTrademark RegistrationBOIWork PermitAccountingFinance , auditfinancial statementmanagerial accountingTAXVATE-Filing