ข่าวสาร > ข่าวบัญชี
2020-02-11 09:33:43
ทำไมต้องใช้บริการสำนักงานบัญชี รับทำบัญชี จดทะเบียนบริษัท ต่อวีซ่า
ทำไมต้องใช้บริการสำนักงานบัญชี

       หลายคนอาจคิดว่าการใช้นักบัญชีหรือตัวแทนด้านภาษีจากภายนอก เป็นสิ่งที่ทำให้ธุรกิจขาดศักยภาพและความน่าเชื่อถือ แต่อย่าลืมว่าเวลาคุณตรวจสอบบัญชี คุณต้องใช้ผู้ตรวจสอบบัญชีรับอนุญาต (Certified Public Accountant: CPA) จากภายนอก เพื่อให้รายงานทางการเงินที่จัดทำขึ้นนั้นมีความน่าเชื่อถือ

       ดังนั้นหลายบริษัทจึงตัดความยุ่งยากด้วยการใช้บริการรับทำบัญชี จากสำนักงานบัญชีหรือภาษีภายนอกแทน เพราะต้องการเพิ่มความถูกต้องของบัญชี โดยปกติแล้วนักบัญชีจะได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับด้านทำบัญชีและภาษีที่มีความแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมายที่สำนักงานบัญชีสามารถช่วยธุรกิจของคุณก้าวเดินไปข้างหน้าได้

นี่คือเหตุผลที่ว่า “ทำไมต้องใช้บริการสำนักงานบัญชี” เพื่อทำบัญชีและภาษี

       แม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่องมือสำหรับจัดการด้านบัญชีและภาษีออนไลน์ทำให้การทำบัญชีและภาษีนั้นง่ายยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่มีอะไรสะดวกสบายเท่ากับการใช้บริการสำนักงานบัญชี เพราะสำนักบัญชีจะทำครอบคลุมทุกด้าน ตั้งแต่ยื่นแบบประจำเดือน ยื่นแบบประจำปีและปิดบัญชีประจำเดือน นอกจากนี้คุณจะมีคนตรวจสอบบัญชีเพื่อให้คุณแน่ใจว่ารายงานทางบัญชีหรือแม้แต่งบที่เกี่ยวข้องกับบัญชีจะไม่มีความผิดพลาดก่อนเผยแพร่ออกไป

       ความถูกต้องเป็นอีกหนึ่งข้อที่ธุรกิจควรให้ความสำคัญ ซึ่งข้อดีของการใช้สำนักงานบัญชีและตัวแทนรับทำภาษีภายนอก คือคุณอุ่นใจได้ว่าการเลือกใช้บริการสำนักงานบัญชีจะทำให้คุณแน่ใจว่าคุณได้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างถูกต้อง

       หากคุณเลือกจะแบ่งเบาภาระในธุรกิจของคุณ ด้วยการใช้บริการสำนักงานบัญชีคุณภาพอย่าง ARAC คุณจะได้รับทั้งคำแนะนำในการดำเนินธุรกิจ การทำบัญชี รวมถึงการยื่นภาษี ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นธุรกิจใหม่ หรือเป็นธุรกิจที่มีมานานแล้วก็ตาม เราพร้อมให้คำแนะนำและให้บริการเสมอ

ต้นทุนค่าใช่จ่ายสำหรับจ้างสำนักงานบัญชี

       โดยทั่วไปการจ้างนักบัญชีจะมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นตามค่าแรงขั้นต่ำ แต่การใช้บริการสำนักบัญชีจะมีคิดค่าใช้จ่ายโดยพิจารณาจากขนาดของธุรกิจและความต้องการด้านบัญชีของคุณ ซึ่งถ้าใช้บริการหนึ่งครั้ง ก็เหมือนได้รับบริการที่ครอบคลุมความต้องการ เพราะสำนักงานบัญชีได้รวบรวมบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งในด้านบัญชี ภาษี และจดทะเบียนบริษัท ไว้ด้วยกัน ดังนั้นคุณจะได้รับการบริการครบจบในที่เดียวตามที่คุณต้องการ

       อย่างไรก็ตาม การจ้างสำนักงานบัญชีมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่บริษัทต้องพิจารณา ทั้งนี้ขึ้นอยู่ทั้งขนาดของบริษัท งบประมาณของบริษัท และอื่น ๆ โดยสามารถปรึกษาสำนักงานบัญชีก่อนทำการตัดสินใจใช้บริการในด้านต่าง ๆ ได้